Best view on Firefox & Chrome  Best view on Firefox & Chrome

Place your ads with us : contact us asianbreakout@hotmail.com Ads by ABO!!

ABO :: Gallery

[สรุป] เอลฟ์ชาวไทยได้ทั้งเพ้อและฮา Masita ส่ง KyuHyun ปล่อยของ กระแทกใจแฟนในงาน Masita Date With KyuHyun

วันที่ 24 พฤษภาคม 55 เวลา 18.00 น. ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ : เคลียร์คิวจากตารางทัวร์คอนเสิร์ตและกิจกรรมที่สุดแสนจะรัดตัว เพื่อบินตรงมาพบกับเหล่าเอลฟ์ชาวไทยอีกครั้งกับน้องเล็กหน้าเป็น KyuHyun (คยูฮยอน) แห่งวง Super Junior (ซูเปอร์จูเนียร์) พรีเซ็นเตอร์สาหร่ายทะเลทอดกรอบสไตล์เกาหลี มาชิตะ ที่มาคราวนี้นอกจากเพื่อขอบคุณแฟนๆที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีแล้ว ยังเพื่อเปิดตัวมาชิตะรสชาติใหม่ สไปซี่ บาบีคิวเกาหลีในงาน Masita Date With KyuHyun (มาชิตะ เดท วิธ คยูฮยอน) ที่จัดให้เอลฟ์ไทยได้มีทแอนด์กรี๊ดหนุ่มจอมกวนคนนี้อย่างใกล้ชิดและพิเศษสุดๆกับกิจกรรมบนเวทีที่ทำเอาแฟนๆกรี๊ดกันสนั่น ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น สนุกสนาน พร้อมทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดงาน เพราะแม้จะเดินทางมาถึงเมืองไทยสดๆร้อนๆ แต่คยูฮยอนก็ยังสามารถสาดรอยยิ้ม มุขฮาและความป่วนในแบบของเขาได้เป็นอย่างดี ท่ามกลางการตอบรับจากเหล่าเอลฟ์ที่มาร่วมกิจกรรมวันนี้อย่างเนืองแน่น

 

เริ่มกิจกรรมกันด้วยการจับรายชื่อผู้โชคดีที่จะได้รับโปสเตอร์พร้อมกิ๊ฟท์เซ็ต, สแตนดี้พร้อมกิ๊ฟท์เซ็ต สไปซี่ บาบีคิวเกาหลี จากมือคยูฮยอน และที่ทำเอาแฟนๆอิจฉาตาร้อนไปตามๆกันนั่นก็คือ ผู้โชคดีที่จะได้ร่วมเล่นเกมกับหนุ่มคยูฮยอนบนบนเวทีนี่เอง ต่อกันด้วยโชว์สุดมันส์จากศิลปินไทยมากความสามารถอย่าง ชิน ชินวุฒิ ที่ขน 9 เพลงฮิต กับเพลงแดนซ์ทั้งร้องทั้งเต้นสุดเจ๋งเรียกเสียงกรี๊ดด้วยท่าเต้นสุดเซ็กซี่ เพลงช้าก็พาให้แฟนๆในฮอลล์ร้องตามกันได้กระหึ่ม แถมด้วยมุขฮาที่ทำเอาหัวเราะกันเพลินกันโชว์ของหนุ่มชิน ชินวุฒิคนนี้ไปตามๆกัน

  


ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ด้วยการเปิดวีทีอาร์บทสัมภาษณ์และเบื้องหลังการถ่ายโฆษณามาชิตะสาหร่ายทะเลทอดกรอบสไตล์เกาหลีรสใหม่ สไปซี่ บาบีคิวเกาหลีตามด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด และให้แฟนๆได้ตะโกนโค้ดเชียร์และส่งเสียงกรี๊ดกันสนั่นทันทีที่เสียงเพลง Mr.Simple ดังขึ้นพร้อมกับการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “คยูฮยอน” ที่ทุกคนรอคอย ซึ่งเมื่อได้ไมค์มาไว้ในมือเขาก็ไม่รอช้า กล่าวทักทายแฟนๆเป็นภาษาไทยทันที “สวัสดีครับ ผมชื่อ คยูฮยอน ครับ” ด้านคิวที่รับหน้าที่พิธีกรก็บอกกับคยูฮยอนว่า “หล่อมาก” ขณะที่เมื่อรู้ความหมายคยูฮยอนก็พูดตามทันทีเช่นกัน และก่อนที่จะเข้าสู่การสัมภาษณ์พูดคุยอย่างเป็นทางการ คิวเลยเปิดโอกาสให้แฟนๆได้กรี๊ดกันดังๆอีกครั้ง น้องเล็กคนนี้เขาก็เลยขอหยอดภาษาไทยให้แฟนๆได้กรี๊ดกันอีกหน่อยว่า “คิดถึงจังเลย”


- บทสัมภาษณ์ -

 

นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ได้จัดงานมีทแอนด์กรี๊ดกับเอลฟ์ชาวไทยอย่างเป็นทางการ รู้สึกอย่างไรบ้าง? 

- รู้สึกตื่นเต้นมากครับ ตื่นเต้นเหมือนวันที่ทุกคนไปเจอกับผมที่ลานพาร์กพารากอน จำได้ใช่มั้ยครับ ผมตื่นเต้นมากในวันนั้น วันนี้ก็เหมือนกัน กังวลมากว่าจะทำยังไงดี เพราะว่ามาคนเดียว ไม่รู้ว่าจะทำอะไรเพื่อให้เอลฟ์ทุกคนมีความสุขในวันนี้น่ะครับ (คิว : ผมเชื่อว่าแค่เอลฟ์ไทยทุกคนได้ยินข่าวว่าคยูฮยอนจะมางานมาชิตะ น้องๆก็มีความสุขแล้วครับ) จริงเหรอครับ? (แฟนๆตอบว่าจริงอย่างพร้อมเพรียง คิวเลยบอกให้ทุกคนทำมือเป็นรูปหัวใจเพื่อยืนยัน) ถ้าอย่างนั้นผมก็ให้หัวใจเหมือนกันครับ (คยูฮยอนทำมือเป็นรูปหัวใจส่งกลับให้แฟนๆ < แฟนๆส่งเสียงกรี๊ด) 

ปกติจะมาเมืองไทยบ่อย กับเพื่อนๆสมาชิกในวง ครั้งนี้มาคนเดียว รู้สึกเหงาบ้างไหม และเวลาเหงาชอบทำอะไร? (คยูฮยอนหันมาฟังคำถามจากคิวแล้วทำท่าเหมือนเข้าใจคำถามทันที) 

- ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยรู้สึกเหงาเท่าไหร่ครับ วันนี้มาคนเดียวก็รู้สึกเหงานิดนึง แต่พอเห็นเอลฟ์ชาวไทยมากันเยอะขนาดนี้ ทำให้ลืมไปเลยครับว่าเหงา (คิว : ไม่ต้องเหงาอีกต่อไปแล้วครับ เพราะคยูฮยอนมีเอลฟ์ชาวไทยอีกเป็นพันๆคนอยู่ด้วย) (ภาษาไทย) "ขอบคุณครับ" (คิว : รู้ตัวไหมว่าคุณคือผู้ชายในฝันของทั้งฮอลล์นี้) เอ็มซี(คิว)ด้วยเหรอครับ? (คิว : ไม่ๆ คือต่อให้คิวเป็นผู้ชาย แต่คิวก็ฝันอยากจะเป็นผู้ชายแบบคุณครับ) (หัวเราะชนิดไปไม่เป็น พร้อมกับยื่นมือไปจับแล้วบอกเป็นภาษาไทยกับคิวว่า “หล่อมาก”)

ในฐานะที่เป็นผู้ชายในฝันของคนทั้งฮอลล์แล้ว คิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเตรียมตัวก่อนการออกเดทคืออะไร? 

- ผมไม่เคยออกเดทนะครับ (แฟนๆส่งเสียงพร้อมกับทำมือบอกว่าไม่เชื่อ ในขณะที่คยูฮยอนก็ส่ายหน้าพร้อมทำสัญลักษณ์เป็นกากบาทว่าไม่เคยออกเดทจริงๆ) แต่ถ้ามีโอกาสได้ออกเดท ผมจะเตรียมตารางกิจกรรมสำหรับการออกเดทในวันนั้น เป็นคอร์สตั้งแต่เจอกันครั้งแรกจนหมดวัน เพื่อผู้หญิงคนนั้นเลยครับ (คิว : อย่างนี้แสดงว่าคยูฮยอนต้องเป็นคนที่โรแมนติกมาก) แม้ว่าผมจะเตรียมทุกอย่างไว้แล้ว แต่ถ้าผู้หญิงคนนั้นบอกว่าไม่อยากทำอันนี้ อยากทำอย่างอื่น ก็ทำอย่างอื่นได้เลยครับ ผมตามใจผู้หญิง

วันนี้รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาออกเดทกับเอลฟ์ชาวไทย มีคำพูดภาษาไทยอะไรที่คิดว่าเอลฟ์ชาวไทยฟังแล้วต้องซึ้งสุดๆบ้างไหม? 

- มีคำพูดภาษาไทยที่ผมพูดบ่อยๆนะครับ (ภาษาไทย) “รักนะเด็กโง่” แต่วันนี้พิเศษมาก มีคำใหม่มาเลยครับ (ภาษาไทย) “ถ้าไม่รักผม เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่” (เมื่อพูดจบคยูฮยอนก็ทำท่า “เยส!” อย่างดีใจที่สามารถพูดได้สำเร็จและแฟนๆเข้าใจ ด้านแฟนๆต่างก็ส่งเสียงกรี๊ดกระหึ่ม) (คิว : ประโยคนี้เป็นประโยคที่พีคและยาวมาก คยูฮยอนพูดได้เก่งมาก) เพื่อเอลฟ์ชาวไทย ให้ผมจำคำที่ยาวกว่านี้ก็ยังได้ครับ (แฟนๆกรี๊ดรับอีกระลอก)

ในการถ่ายทำสาหร่ายทะเลทอดกรอบมาชิตะตัวล่าสุดซึ่งเป็นรสชาติใหม่ด้วย เล่าให้ฟังหน่อยว่าเป็นรสอะไร มีโอกาสได้ทานหรือยัง อร่อยไหม? 

- ตอนแรกที่ผมได้ทานรสใหม่ เห็นรูปบาบีคิวเกาหลีบนซอง ก่อนที่จะบอกว่าเป็นรส สไปซี่ บาบีคิวเกาหลีผมก็ลองคิดดูว่าถ้าสาหร่ายมีรสชาติบาบีคิวเกาหลีจะเป็นยังไงบ้าง แปลกๆรึเปล่า พอลองทานดูก็รู้สึกว่าอร่อยและเหมือนเนื้อย่างที่เกาหลีจริงๆเลยครับ เอาไปให้เพื่อนๆและสต๊าฟทานดู ทุกคนก็บอกว่ารสชาติเหมือนจริงๆครับ" (แฟนๆส่งเสียงเฮดังขึ้นมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยราวกับจะแซวคยูฮยอน คิวเลยบอกกับคยูฮยอนว่าไม่ต้องตกใจ เพราะแฟนๆบอกว่าคยูฮยอนแสบที่สุดในซูเปอร์จูเนียร์) แฟนคลับจะเหมือนศิลปินที่ชื่นชอบ ส่วนศิลปินก็จะเหมือนกับแฟนคลับที่ชื่นชอบเขา เพราะฉะนั้นเอลฟ์ชาวไทยและผมก็เลยมีนิสัยเหมือนๆกัน ชอบแกล้งกันตลอดครับ (แฟนๆส่งเสียงกรี๊ดให้กับไหวพริบและการตอบกลับในสไตล์กวนๆที่เป็นเอกลักษณ์ของคยูฮยอน) (คิว : เอลฟ์ไทยบอกว่า คยูฮยอนคือน้องเล็กสุดของซูเปอร์จูเนียร์ เป็นคนที่แสบที่สุดเลยก็ว่าได้ จะแก้ข่าวหน่อยไหม?) ไม่ต้องแก้ข่าวครับ เพราะผมเป็นน้องเล็ก แฟนคลับของผมก็เป็นน้องเล็กเหมือนกัน เพราะฉะนั้นน้องเล็กก็ต้องได้ความรักเยอะๆใช่ไหมครับ ไม่ต้องแก้ข่าวครับ ได้รับความรักอย่างเดียว"

คอนเซ็ปท์การถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาสาหร่ายทะเลทอดกรอบมาชิตะรส สไปซี่ บาบีคิวเกาหลี เป็นอย่างไรบ้าง มีเรื่องอะไรสนุกๆระหว่างการถ่ายทำบ้างไหม? (ระหว่างที่คิวกำลังถาม คยูฮยอนชะโงกดูสคริปท์คำถามของคิว คิวเลยส่งให้ดูซะเลย)

- คอนเซ็ปท์คือผมจะพาเพื่อนผู้หญิงไปทานเนื้อย่างเกาหลีเพื่อจะทานกัน แต่ผมมีมาชิตะรส สไปซี่ บาบีคิวเกาหลี ก็เลยให้เพื่อนผู้หญิงทานเนื้อย่างจริงๆให้เต็มที่จนอิ่ม เพราะผมจะทานมาชิตะต่อเองทีหลังครับ

ได้ข่าวว่าในการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาตลอด 2 วัน มีแฟนๆตามไปคอยให้กำลังใจเยอะเลย รู้สึกอย่างไรบ้าง? (คยูฮยอนพยักหน้าเหมือนเข้าใจภาษาไทยได้เองแล้ว)

- ก่อนอื่นอยากจะขอบคุณเอลฟ์ชาวไทยทุกๆคนที่มาคอยให้กำลังกันตลอดนะครับ เพราะว่าวันที่ถ่ายทำคือเพิ่งจะจบจากคอนเสิร์ตซูเปอร์จูเนียร์ Super Show 4 ในไทยไป ก็เป็นห่วงว่าแฟนๆจะเหนื่อยหรือเปล่า พอเห็นทุกคนมาก็รู้สึกเสียใจเพราะทุกคนจะต้องรออยู่ด้านนอก เลยอยากจะขอบคุณทุกคนเลยครับ (คิวแซวแฟนคลับว่าช่วงนี้เปิดเทอม แต่น้องๆก็สละเวลา แฟนๆคยูฮยอนสามารถแบ่งได้ว่า การเรียน คยูฮยอน อะไรสำคัญกว่า คือเรียนทั้งปี เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ แต่คยูฮยอนมาไม่บ่อย ต้องมาหาคยูฮยอนก่อน) ผมก็เหมือนกันครับ เพิ่อที่จะมาพบกับเอลฟ์ชาวไทยในวันนี้ ผมก็ไม่ได้ไปเรียนเหมือนกันครับ กลัวมาก กลัวว่าจะติด F (แฟนๆส่งเสียงกรี๊ดให้กับความฉลาดในการตอบที่ได้ใจแฟนไปเต็มๆ)

ฝากผลงานในฐานะของพรีเซ็นเตอร์สาหร่ายทะเลทอดกรอบมาชิตะ รวมถึงผลงานของวงซูเปอร์จูเนียร์ด้วย 

- ตอนนี้มาชิตะมีรสชาติใหม่ สไปซี่ บาบีคิวเกาหลีแล้ว ก็อยากรู้ว่าทุกๆคนที่ทานมาชิตะ หลังจากนี้อยากทานรสอะไร อยากให้ทุกคนเสนอกันมา อย่าลืมไปบอกกันในเว็บไซต์ของมาชิตะนะครับ (คิว : เอลฟ์ไทยบอกว่าอยากทานมาชิตะรสคยูฮยอน) รสชาติคยูฮยอนนี่มันคืออะไรครับ (หัวเราะ) (คิว : คยูฮยอนชอบทานรสไหนเอลฟ์ชาวไทยก็จะทานรสนั้น) เดี๋ยวยังไงจะลองคุยกับท่านประธานให้นะครับ (คิว : ทำไม ทุกคนอยากกินคยูฮยอนเหรอ? < แฟนๆพยักหน้าและส่งเสียงรับว่าอยาก ทำเอาคยูฮยอนขำและเขินในเวลาเดียวกัน คิวเลยถามต่อว่าถ้าต้องเลือกให้แฟนๆทานได้หนึ่งส่วนในร่างกาย จะให้ทานตรงไหนก่อน?) ขอโทษนะครับ แต่คยูฮยอนไม่ได้มีไว้ให้ทานครับ (ยิ้มขำ)

บอกอะไรกับเอลฟ์ชาวไทยที่คอยให้กำลังใจกับคยูฮยอนตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ก็ตาม 

- ตอนนี้ผมมีความสุขมากเลยครับ เพราะว่าผมและเพื่อนๆในวงมีโอกาสได้มาเจอเอลฟ์ชาวไทยทุกๆคนมากขึ้นเรื่อยๆ เหตุผลที่ผมมาเหมืองไทยบ่อยๆได้ก็คือ (คยูฮยอนคว้ากระดาษสคริปท์จากแจยองมาอ่าน เป็นข้อความภาษาไทย) “เพราะเรารักเมืองไทย เมืองไทยก็รักเรา”

ในระหว่างที่กำลังรอทีมงานเซ็ตอุปกรณ์สำหรับเล่นกิจกรรมแรกร่วมกับคยูฮยอนในเกม “ผักปริศนา” บนเวทีนั้น คิวเลยถือโอกาสพูดคุยต่ออีกหน่อย รู้ไหมว่าตัวเองมีชื่อภาษาไทย(ที่แฟนๆตั้งให้)เยอะ? ชื่อแรกเลย “ไข่ม่วง” เนื่องจากดิสเพลย์ในทวิตเตอร์ของคยูฮยอนเป็นรูปไข่(ที่มีสีพื้นหลังเป็นสี)ม่วง ขณะที่คยูฮยอนเองก็พูด “ไข่ม่วง” ตามไปด้วย คิวบอกอันนี้ยังไม่ม่วงมาก ถ้าม่วงมากจะเป็น “ไข่ม้วงม่วง” คยูฮยอนก็ยังพูดตามอย่างชัดเจนอีกเหมือนเดิม เมื่อถามต่อว่าเมื่อไหร่จะเปลี่ยนรูปโปรไฟล์? คยูฮยอนเลยบอกเป็นภาษาไทยให้ฟังกันชัดๆว่า “ทุกคนครับ ผมชื่อไข่ม้วงม่วง” ประกาศจุดยืนให้ชัดเจนว่างานนี้แฟนๆจะได้เห็น “ไข่ม่วง” เป็นรูปโปรไฟล์ของคยูฮยอนคนนี้ไปอีกยาวๆ


เข้าสู่เกมแรกที่แฟนคลับผู้โชคดีจะได้ขึ้นมาร่วมสนุกกันบนเวที กับเกมที่มีชื่อว่า “ผักปริศนาจะเป็นการทายรูปวาดผักชนิดต่างๆที่คยูฮยอนได้รับคำใบ้มา และวาดกันสดๆโดยฝีมือของคยูฮยอน ซึ่งจับคู่ผู้โชคดีมายืนดูการวาดคำใบ้ของคยูฮยอน เมื่อรู้แล้วว่าเป็นรูปผักชนิดไหนให้วิ่งไปคีบสาหร่ายมาชิตะที่โต๊ะกลางเวทีแล้ววิ่งกลับไปวางที่จานโดยไม่ให้หล่น จากนั้นวิ่งไปคีบอีกหนึ่งชิ้นเพื่อนำไปวางยังอีกโต๊ะที่วางรูปผักชนิดต่างๆไว้ เพื่อเลือกและหยิบขึ้นมาตอบคำใบ้นั้น ใครตอบถูกก่อนจะได้รับภาพวาดรูปผักฝีมือของคยูฮยอนภาพนั้นพร้อมลายเซ็นต์สดๆกันไปเลย แต่ได้แค่นั้นคงธรรมดาไป เพราะพ่อหนุ่มคยูฮยอนของแฟนๆเขาแถมอ้อมกอดอุ่นๆและรอยยิ้มที่กระจายไปทั่วทั้งฮอลล์ให้อีกต่างหาก โดยในการเฉลยคำตอบแต่ละครั้ง คยูฮยอนยังเฉลยคำใบเป็นภาษาไทย “ถูกต้องครับ ผิดครับ” อย่างชัดเจนด้วย และก่อนที่จะมอบของรางวัลให้กับผู้ชนะคนแรก เมื่อคยูฮยอนรู้ว่ารูปผักที่ตัวเองวาดไปนั้นจะกลายเป็นของขวัญก็ถึงกับตกใจเล็กๆเนื่องจากฝีมือวาดขั้นเทพของเขานี่เอง คยูฮยอนถามผู้ชนะว่า “อยากได้รูปนี้เหรอครับ?” ซึ่งได้รับคำตอบว่า “รูปไหนก็เอาหมดเลย” คยูฮยอนเลยบอก “ถ้าเป็นผมคงไม่อยากได้รูปนี้” ก่อนจะหันกลับไปลงลายเซ็นต์ให้อย่างตั้งใจ (เรียกเสียงหัวเราะจากแฟนๆได้ท้วมท้น) คิวยังพูดแซวถึงความสามารถในการวาดรูปของคยูฮยอนว่าอยู่ในระดับปรมาจารย์ ก่อนหน้านี้คยูฮยอนเคยสอนวาดรูปให้กับเด็กๆด้วย แต่วันนี้ด้วยการเตรียมสี พู่กัน เลยทำให้วาดรูปไม่ค่อยเหมือน ด้านคยูฮยอนที่ยังไม่รู้ว่าคิวพูดอะไรบ้างบอก “คุณแม่ของผมเป็นคุณครูสอนวาดรูปครับ แต่ทำไมผมถึงไม่เก่งเหมือนคุณแม่เลย” ขัดกันโดยไม่รู้ตัว เรียกเสียงหัวเราะกันใหญ่ เมื่อถึงการวาดรูปที่สามซึ่งเป็นรูปแครอทและคยูฮยอนวาดได้เหมือนมาก คิวเลยบอกว่ารูปนี้ของคยูฮยอนสวยที่สุด ทำเอาคยูฮยอนระเบิดหัวเราะออกมาพร้อมพยักหน้าอย่างยอมรับไปด้วย ต่อมาในรูปที่สี่ มะเขือม่วง คยูฮยอนยังคงวาดออกมาได้เหมือนจนคิวเอ่ยปากชม เลยได้คำตอบกลับมาชนิดเรียกเสียงฮาได้ทั้งฮอลล์ว่า “บอกแล้วไงครับ ว่าคุณแม่ผมเป็นครูสอนวาดรูป” รางวัลสำหรับผู้ชนะในภาพนี้มีความพิเศษเพิ่มขึ้นอีก เมื่อคิวสอนให้คยูฮยอนเขียนคำว่า “ม่วง” และคยูฮยอนก็ลงมือเขียนคำว่าม่วงนี้เพิ่มลงบนกระดาษที่วาดรูปและลงลายเซ็นต์เอาไว้แล้วนั้น คิวยังบอกอีกว่าลายมือของคยูฮยอนสวยกว่าของตัวเองอีก ซึ่งคำตอบที่ได้รับกลับมาทำเอาฮาครืนอีกรอบกับ “บอกแล้วไงครับ ว่าคุณแม่ผมเป็นครูสอนวาดรูป” มาถึงภาพสุดท้าย คิวแซวคยูฮยอนอีกครั้งว่า ด้วยความเป็นศิลปิน จิตรกร เวลาสร้างสรรค์ผลงานจะต้องออกมาจากด้านใน ต้องมีพลัง คยูฮยอนสวนกลับทันควันว่า “เพราะผมเป็นลูกของครูสอนวาดรูป ผมต้องเก่งครับ” กลับมาเอาฮากันไม่เลิกจริงๆ เรียกว่าตอนนี้ถ้าชมหรือบอกอะไรกับคยูฮยอนแล้วล่ะก็ คำตอบที่ได้กลับมาคือเป็นเพราะ ”คุณแม่ของผมเป็นครูสอนวาดรูป” โดยปริยาย

ต่อด้วยเกมที่สองกับการแข่งขันตำส้มตำระหว่างคยูฮยอนและสี่ผู้โชคดี ซึ่งแต่ละคนต่างก็ใช้ความสามารถในการปรุงและตำกันชนิดไม่มีใครยอมใคร แต่จะทานได้หรือไม่และรสชาติจะอยู่ในระดับมาตรฐานหรือดีไหม เกมนี้คงต้องให้คิวตัดสิน เพราะหน้าที่หรือจะบอกว่าเป็นภาระในการชิมครั้งนี้มีคิวเป็นผู้รับผิดชอบ เรียกว่ายังไม่ทันได้ชิมก็เหงื่อปริ่มมาแต่ไกลแล้ว เพราะดูจากการใส่พริกแทบจะเป็นกำมือและเครื่องปรุงของคยูฮยอนแล้ว คงได้มีพ่นไฟกันบ้าง ในระหว่างที่กำลังปรุงและตำกันไป คิวยังแย็บบอกให้คยูฮยอนลองชิมก่อนว่ารสชาติโอเคไหม ได้คำตอบว่า “ไม่เป็นไรครับ ผมไม่ชิม” “เพราะว่าคุณแม่ผมเป็นครูสอนวาดรูป” พอคิวบอกว่ามันจะเผ็ดมาก คยูฮยอนก็ตอบกลับ “ไม่เป็นไรครับ เพราะผมไม่ได้ทานด้วย” เล่นเอาแฟนๆหัวเราะท้องแข็งกับความป่วนและกวนของพ่อไข่ม่วงคนนี้จริงๆ เมื่อถึงเวลาการตัดสินที่คิวจะต้องชิมของผู้เข้าแข่งขันทุกคนนั้น แต่ละคนก็มีปรุงออกมามีรสชาติที่ต่างกันไป เปรี้ยวไปบ้าง จืดไปบ้าง แต่การชิมนี้เองที่คยูฮยอนการันตีด้วย "ผมเป็นลูกชายของคุณแม่ที่ทำอาหารเก่ง" แต่คิวก็ได้ออกอาการเผ็ดสุดๆกับส้มตำของคยูฮยอนจนพูดแทบไม่ออก เจ้าของผลงานการปรุงเลยขอลองชิมชนิดไม่ฟังคำค้านจากแฟนๆที่พยายามโบกไม้โบกมือไม่ให้ชิม เนื่องด้วยความเป็นห่วง บวกกับรู้ถึงพิษของความเผ็ดแสบนี้เป็นอย่างดี หรือใครทั้งนั้น และเมื่อส่งผ่านริมฝีปากและส่งผ่านรสชาติไปยังลิ้นเรียบร้อย ฤทธิ์ร้ายของความเผ็ดแสบก็ดิ่งเข้าเล่นงานคยูฮยอนเข้าอีกคน ทำเอาหน้าซีด เหงื่อซึม ปากแดง พูดไม่ออกกันเลยทีเดียว แต่ก็ยังทำเอาแฟนๆได้ฮา เพราะทั้งคิวและคยูต่างก็ยืนดื่มน้ำ สูดลมเข้าปาก อยู่ข้างๆด้วยอาการเดียวกันทุกกระเบียด คยูฮยอนยังปล่อยมุขให้ได้ขำอีกรอบว่า "ผมรู้สึกได้เลยว่าคุณแม่ผมเก่งวาดรูปมากกว่า" โดยในเกมนี้ผู้ชนะยังได้รับครกและสากที่คยูฮยอนใช้ตำส้มตำแข่งขันไปเป็นที่ระลึกพร้อมอ้อมกอดอุ่นๆด้วย จากที่ตั้งใจว่าจะอยู่ทำกิจกรรมบนเวทีอย่างต่อเนื่อง คยูฮยอนเลยขอเข้าไปพักบรรเทาอาการเผ็ดด้านหลังเวทีก่อนจะกลับขึ้นเวทีอีกครั้งเพื่อแจกโปสเตอร์พร้อมกิ๊ฟต์เซ็ตจำนวน 60 รางวัล ปิดท้ายด้วยการแจกสแตนดี้รูปคยูฮยอนพร้อม สไปซี่ บาบีคิวเกาหลีจำนวน 10 รางวัล จากนั้นคยูฮยอนถ่ายภาพร่วมกับทีมผู้บริหารเป็นที่ระลึก โดยขณะที่เหล่าเอลฟ์ชาวไทยได้เตรียมโปรเจ็คท์ “ฉลองเดบิวท์ครบรอบ 6 ปี” ไว้ให้คยูฮยอนเป็นการเซอร์ไพรส์ ด้วยความตื่นเต้นและไม่อยากพลาดโอกาสหากคยูฮยอนเดินเข้าด้านหลังเวทีไปก่อนที่จะได้เห็นเลยพากันชูป้ายแบนเนอร์ ฉลองเดบิวท์ครบ 6 ปี ในฐานะสมาชิกซูเปอร์จูเนียร์กันอย่างสวยงาม ก่อนถึงเวลาที่นัดหมายจริง เรียกประกายในตาของไข่ม่วงคยูฮยอนที่ยืนมองตาใสไปทั่วและตลอดการชูป้าย แต่เมื่อถึงช่วงท้ายคิวเลยเปิดโอกาสให้คยูฮยอนได้กล่าวขอบคุณแฟนๆอีกครั้ง โดยยังทิ้งท้ายกับแฟนๆว่า “อย่าลืมกันนะครับ แล้วผมจะกลับมา ครั้งนี้มาอยู่แค่วันเดียว รู้สึกเสียดายมากๆ อย่าลืมรักผมตลอดไปนะครับ” และให้แฟนๆได้ร่วมกันทำโปรเจ็คท์เซอร์ไพรส์นี้อย่างเป็นทางการอีกครั้งอย่างพร้อมเพรียงและสวยงาม ท่ามกลางความประทับใจทั้งตัวคยูฮยอนเองและเหล่าแฟนคลับ ปิดฉากงานมีทแอนด์กรี๊ดนี้ลงอย่างอบอุ่นและอบอวลไปด้วยความสุข ลาลงจากเวทีไปพร้อมกับ “ขอบคุณครับ รักนะเด็กโง่” และโบกมือให้กับแฟนๆทั่วหน้า

(*สื่อมวลชนงดเก็บภาพในส่วนของเกมบนเวทีตั้งแต่เกมที่ 2 เป็นต้นไป ... อัพเดทภาพเพิ่มเติมจากโฟโนล็อคเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 55)


งานนี้บอกได้แค่ว่า พ่อ “ไข่ม่วง”, “โจ คยูเกรียน”, “เกียมคยู”, “เอ๋อ”, “เกรียนคยู” และอีกหลายๆชื่อที่แฟนๆตั้งให้ด้วยความรักและจากความมีเอกลักษณ์ของ โจ คยูฮยอน คนนี้ คว้าใจแฟนๆกลับไปจนล้นเลยจริงๆ นอกจากนี้ยังจะประทับอยู่ในใจด้วยเรื่องราวความทะเล้น ช่างพูดของหนุ่มจอมกวนให้เก็บไว้ในความทรงจำของชาวเอลฟ์ไปอีกนาน เพราะความป่วน กวน มึนของพ่อคุณของเหล่าเอลฟ์เขามีแบบไม่จำกัด งัดมายิงใส่แฟนๆ แถมด้วยทั้งหยอดทั้งตบจนหลายคนออกอาการตั้งรับจะไม่ไหวขนาดนี้ระวังหัวใจกันเอาไว้ให้ดี

 

ขอขอบคุณ :       สาหร่ายทะเลทอดกรอบ มาชิตะ (บุญรอดเทรดดิ้ง)

                      โฟโนล็อค


ที่มา : Asian∙Break∙Out - http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

ที่มา : Asian∙Break∙Out - http://www.asianbreakout.com – หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย